Ztheme là gì? Hướng dẫn sử dụng Ztheme cơ bản

Chào bạn, hôm nay mình sẽ viết một bài viết giới thiệu đến bạn một theme WordPress có thể giúp bạn thiết kế được những trang landing page đẹp mắt, load nhanh với chi phí không thể rẻ hơn.

Theme WordPress giúp bạn có thể tạo landing page bằng WordPress không giới hạn số lượng mà mình muốn giới thiệu đến bạn đấy là Ztheme.

Ztheme là gì thì mình sẽ chia sẻ sau nhé.

Tạo landing page bằng WordPress với Ztheme

Vì sao phải tạo landing page bằng WordPress?

Nếu bạn là người lần đầu tiếp xúc đến website, wordpress, landing page,… hoặc mới tìm hiểu về các hình thức kiếm tiền online, kinh doanh Online, làm Affiliate,… có thể bạn chưa hình dùng hết cái quan trọng của trang landing page là gì.

Còn riêng mình, mình rất quan trọng đến việc thiết kế một trang landing để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để buôn bán, kinh doanh trên môi trường internet.

Landing page là gì?

Landing page bạn có thể hiểu nó là 1 trang giới thiệu sản phẩm dịch vụ trên môi trường Online, mà tại đây khách hàng không bị làm mắt tập trung khi xem trang landing page này như blog, hay là web. Landing page cũng giúp tối ưu chuyển đổi khi bạn chạy quảng cáo bán hàng trên môi trường Online.

Bạn có thể hình dung, landing page nó giống như mặt tiền của cửa hàng bạn khi kinh doanh truyền thống vậy. Tại đây bạn phải làm sao mà cửa hàng của bạn phải thật là đẹp mắt, thật khác biệt, giới thiệu đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ mà cửa hàng của bạn đang kinh doanh.

Để khách ở lại, tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ của bạn, và có thể mua hàng tại cửa hàng của bạn mà không phải là một cửa hàng khác.

Phần đánh giá của khách hàng, tạo uy tín cho sản phẩm giới thiệu

Ngoài ra, landing page sẽ giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên môi trường online một cách sống động hơn so với một bài viết toàn là chữ và chữ (mà đôi khi khách hàng cũng không thèm đọc) vì bạn có thể kết hợp giữ hình ảnh, video, hiệu ứng và nội dung.

Vì sao phải là WordPress mà không phải là nền tảng khác?

Ok, landing page rất quan trọng trong việc tăng tỉ lệ chuyển đổi khi kinh doanh Online. Vậy tại sao chúng ta lại phải tạo landing page bằng wordpress mà không phải là một nền tảng nào khác?

Có rất nhiều công cụ để bạn có thể tạo landing page để bán hàng Online. Ví dụ như trước đây mình cũng có một bài viết giới thiệu về Ladipage.vn đây có thể nói là công cụ tạo landing page đỉnh nhất Việt Nam hiện nay rồi.

Nhưng có một vấn đề là ngoài việc tạo trang landing page thì bạn cần phải kéo traffic cho trang landing page nữa thì bạn mới kiếm được khách hàng. Đến đây có 2 hướng cho bạn:

  1. Chạy quảng cáo để kéo traffic cho landing page (vấn đề này thì bạn không cần quan tâm đến WordPress cũng được).
  2. Kéo traffic với SEO website (cái này thì cần phải xây dựng một trang blog, hoặc website – mà nền tảng mà đa phần mình cần để làm website là wordpress).
Giao diện Blog trên Ztheme

Việc chạy quảng cáo có thể giúp bạn kiếm được khách hàng nhanh hơn, nhưng SEO lại là một kênh có thể giúp bạn tìm kiếm được khách hàng một cách ổn định và lâu dài hơn (ở đây mình không nói cài nào tốt hơn cái nào, mình thì thường dùng 2 cái để tối ưu chuyển đổi).

Cho nên việc cần phải có 1 trang web wordpress để bạn vừa có thể viết bài SEO vừa có thể thiết kế được những trang landing page để có thể bán hàng và giới thiệu sản phẩm là một điều cần thiết.

Vấn đề lớn của các Plugin tạo landing page trên WordPress

Long đã dùng rất nhiều công cụ tạo landing page ví dụ như: Elementor Pro (hiện tại vẫn đang dùng cho một số web), Visual Composer, Instabuilder, Thrive Themes,…

Nhưng chắc do phải thiết kế làm sao để người dùng dễ sử dụng nhất, ngay cả đổi với những người không biết gì về wordpress hay landing page thì vẫn có thể thiết kế được landing page.

Nên đa phần các plugin này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ load của website và việc thiết kế landing page bằng trình kéo thả đã bị một số cao thủ SEO cho là tội nhân làm ảnh hưởng đến kết quả SEO.

Chính vì thế mà Ztheme đã ra đời, lúc đầu chỉ để phục vụ nhu cầu cá nhân của bên mình thôi, nhưng mình thấy đây là một công cụ hữu ích nên quyết định sẽ thương mại hoá nó với giá cả hợp lý nhất để nhiều người có thể sử dụng.

Ztheme là gì?

Ztheme là một theme wordpress giúp bạn có thể tạo không giới hạn số lượng landing page bán hàng bằng wordpress mà không cần phải cài thêm các plugin nặng nề như: Elementor Pro, Visual Composer, Instabuilder, Thrive Themes,…

Ngoài ra, Ztheme cũng có phần blog để bạn có thể viết bài SEO kéo khách hàng truy cập vào landing page bán hàng của bạn, tăng tỉ lệ chuyên đổi.

Chúng tôi cũng tối ưu Ztheme để đảm bảo làm sao website của bạn siêu nhẹ, để không làm ảnh hưởng đến tốc độ load web (đương nhiên là cũng cần bạn tối ưu phần nội dung up lên Ztheme ví dụ như hình ảnh).

Ztheme ra đời như thế nào?

Ztheme do ZoomWorld thiết kế ra và kết hợp với Zozoads để phân phối, giới thiệu Ztheme đến khách hàng.

Zoomworld là một đơn vị chuyên làm dịch vụ thiết kế website wordpress với hơn 5 năm kinh nghiệm.

Còn ZozoAds thì nếu như bạn có theo dõi Long cũng sẽ biết đây là trang web mà Long giới thiệu các dịch vụ Digital Marketing được hỗ trợ bởi Hoàng Long Team với hơn 3 năm kinh nghiệm về SEO website, SEO Youtube, Chatbot, chạy quảng cáo,…

Một bên chuyên thiết kế, một bên chuyên phân phối và có một cái duyên là 2 thương hiệu đều có chữ “Z” và Ztheme hoạt động như một theme WordPress nên bên mình thống nhất đặt tên cho theme là Ztheme và Ztheme có một trang web riêng đấy là Ztheme.net.

Ztheme có gì?

Như mình đã nói thì Ztheme là là một theme của WordPress, cho nên có rất nhiều cái hay ho mà bạn nên sử dụng Ztheme.

Là theme WordPress

Rất nhiều trang web, blogger lớn đều dùng WordPress làm trang web cho mình và đa phần những bạn muốn tập làm web thì thường bắt đầu với WordPress.

Chính vì thế mà hiện nay, WordPress là nền tảng thiết kế web được đa số người dùng web sử dụng.

Nếu như bạn đã dùng WordPress thì bạn cũng sẽ rất dễ để làm quen với Ztheme vì Ztheme là một theme hoạt động trên WordPress.

Kết hợp được các plugin của WordPress

Đây là một lợi thế rất lớn của Ztheme, khi mà bạn có thể cài thêm rất nhiều plugin để có thể thiết kế ra những trang landing page có một số tính năng đặc biệt ví dụ như một số trang như sau:

Nhúng dang sách video Youtube vào landing page

Siêu nhẹ – Khả năng tuỳ biến cao

Đây là theme wordpress cho chính người Việt code ra, và chúng tôi đã tối ưu từng dòng code để làm sao theme siêu nhẹ để đảm bảo đạt được những điểm số cao ngay cả dùng công cụ đánh giá và kết quả thực tế.

Ztheme có thể giúp bạn thiết kế được rất nhiều mẫu landing page khác nhau, từ đơn giản đến những trang landing page có những tính năng đặc biệt như mình đã demo một số trang landing page ở trên.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải có tư duy thiết kế landing page, phân bố nội dung, thiết kế hình ảnh và biết một tí về CSS cơ bản nữa thì mới có thể tạo được những trang landing page đẹp được – vấn đề này mình sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Tích hợp một số cộng cụ cần thiết

Chỉ cần bạn tải Ztheme, chúng tôi đã có sẵn những công cụ sau:

  • Tích hợp SMTP để bạn có thể gửi và nhận thông tin của khách hàng qua mail
  • Tích hợp luôn phần popup trên Ztheme (bạn không cần phải cài thêm plugin).
  • Có luôn phần tích hợp code (head, body, footer) – để bạn cài một số code ví dụ như: google analytics, google tag manager, Google Search Console,…
  • Tuỳ chỉnh nhanh màu sắc, các trang mạng xã hội, bố cục blog, thông tin liên hệ,…
  • Thanh liên hệ cuối trang web (không cần phải cài thêm plugin)
Ztheme tích hợp những plugin cần thiết

Cộng đồng tạo landing page bằng WordPress

Thật sự thì vấn đề cũng chúng tôi không phải là bán được thật nhiều Ztheme, mà là làm sao để người dùng có thể hiểu và biết cách dùng Ztheme để có thể tạo ra được những trang landing vừa đẹp vừa có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Chính vì thế, ngoài việc tạo ra Ztheme, chúng tôi cũng tạo ra cộng đồng Tạo landing page bằng WordPress với Ztheme với mục đích hướng dẫn và kết nối người cần thiết kế landing page và người làm dịch vụ thiết kế landing page.

THAM GIA NGAY

Nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm thiết kế landing page, chúng tôi sẵn sàng tặng bạn Ztheme để bạn có thể trải nghiệm miễn phí và sau này bạn có thể là một CTV thiết kế landing page cho Ztheme.

Website chia sẻ kinh nghiệm sử dụng

Ngoài việc có cộng đồng hỗ trợ, chúng tôi cũng có Ztheme.net, trang web chính thức của Ztheme. Tại đây bạn có thể tìm hiểu về Ztheme, cũng như là nhận được những hướng dẫn để sử dụng Ztheme một cách chuyên nghiệp hơn.

Bạn có thể truy cập Ztheme.net bằng cách nhập vào trình duyệt web hoặc click vào nút bên dưới nhé.

XEM THÊM

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi mà khách hàng thường sẽ hỏi và nếu như bạn có câu hỏi nào thì hãy để lại bình luận nhé, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn.

Ztheme có cho dùng thử không?

Xin chúc mừng bạn vì chúng tôi có hỗ trợ bạn dùng thử ZTheme nhé. Tuy nhiên nó sẽ có một phần quảng cáo nhỏ ở một nơi nào đấy trên web để dẫn về trang giới thiệu Ztheme.

Chỉ cần bạn bỏ ra một phần phí nhỏ là bạn có thể bỏ qua phần quảng cáo này và bạn chỉ có thể dùng thử Ztheme 30 ngày thôi.

Cần gì để cài Ztheme?

Đây là theme WordPress, chính vì thế bạn cần phải có tên miền và hosting (VPS) để cài ZTheme và sử dụng. Nếu việc này quá khó khăn đối với bạn, hãy liên hệ với ZozoAds.

Chúng tôi có thể hướng dẫn hoặc hỗ trợ bạn mua tên miền, hosting (VPS), cài WordPress. Bạn lưu ý! Bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền để có thể mua tên miền và hosting nhé.

Tuỳ theo tên miền và chất lượng hosting mà giá sẽ khác nhau, 500-700k là bạn cũng có thể mua được tên miền và hosting rồi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất.

Tôi không giỏi thiết kế thì sao?

Chúng tôi đã cố gắng làm ZTheme thật đơn giản để bạn có thể tập làm quen và sử dụng. Nhưng chúng tôi hiểu là có thể bạn vẫn sẽ gặp khoá khăn.

Chính vì thế mà chúng tôi ở đây, sẵn sàng hỗ trợ bạn từ những video hướng dẫn, teamview hướng dẫn. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để có thể tìm hiểu và thiết kế vì bạn có quá nhiều sản phẩm để làm landing page – thì chúng tôi cũng có đội ngũ cộng tác viên chuyên thiết kế landing thuê có thể giúp bạn.

Tuy nhiên bạn cần phải trả phí cho những cộng tác viên này. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thiết kế landing page nhé.

1 Ztheme có thể thiết kế bao nhiêu landing page?

Không giới hạn luôn bạn nhé, chỉ cần bạn tạo một trang trên wordpress thì coi như đấy là một trang landing page. Bạn có thể tạo vô số trang cho web của bạn chỉ cần bạn dành thời gian để thiết kế thôi.

Hướng dẫn sử dụng Ztheme cơ bản

Mình đã làm một video để hướng dẫn những bạn mới có thể bắt đầu làm quen với Ztheme, bạn có thể xem qua ở đây nhé:

Mua Ztheme ở đâu?

Để có thể mua Ztheme, bạn có thể truy cập vào website Ztheme.net nhé. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Long để được báo giá cụ thể nhé.

NHẮN ZALO

Chúng tôi cũng mong bạn hiểu là Ztheme là một theme wordpress và WordPress hay Ztheme thì cũng chỉ là những nền tảng hỗ trợ thôi. Việc bạn có thể thiết kế được landing page đẹp hay không, chuyển đổi tốt hay không thì nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm thiết kế của bạn.

Chúng tôi sẽ tặng bạn những giao diện mẫu mà bạn có thể lựa chọn ở đây:

Trước khi mua bạn có thể xem qua trước, và cho bên mình biết là bạn muốn được tặng giao diện nào. Chúng tôi cũng sẽ tạo thêm nhiều giao diện landing page để có thể tặng cho bạn.

Có một số giao diện cần phải mua thêm plugin trả phí, ví dụ như giao diện mã giảm giá. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ giá tốt nhất cho bạn khi mua các plugin trên.